Xóa hình xăm

  • 36 triệu người có ít nhất 1 hình xăm trên cơ thể
  • 7 triệu người sẽ loại bỏ hình xăm trong số đó chỉ có 40% người nghiên cứu lựa chọn thay thế
  • 13 tỷ đô thị trường.

 

Với một hình xăm không còn ý nghĩa thì việc xóa bỏ là một điều tất yếu. Vậy làm thế nào để loại bỏ triệt để những dấu vết mực xăm trên cơ thể?

 

 

Laser đã thay thế hầu hết các kỹ thuật xóa xăm khác như thế nào?
Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay laser đã có thể xóa được phần lớn các loại hình xăm một cách an toàn và hiệu quả. Ngay cả với những hình xăm khó xóa trước đây, laser cũng có khả năng giải quyết triệt để với số lần điều trị ít hơn trước. Tuy vậy, hiệu quả điều trị chỉ được đảm bảo khi được tư vấn, thực hiện và theo dõi bởi các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm.

Tại sao xóa xăm cần phải thực hiện nhiều lần?
Hình xăm thường được tạo thành từ nhiều lớp mực trong da, vì vậy laser không thể xóa sạch các lớp trong 1 lần điều trị. Khi tia laser tác động lên mực xăm, nó sẽ phá vỡ các hạt mực thành các phân tử nhỏ và cơ thể sẽ đào thải những hạt này theo thời gian. Ngay sau khi điều trị, da sẽ hơi sưng, đỏ và có thể có chấm xuất huyết, vì vậy cần thời gian để da phục hồi giữa các lần điều trị. Trung bình cần 4 đến 6 lần điều trị, với khoảng cách giữa các lần điều trị là 4 tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt. Thông thường thì bạn có thể nhận thấy hình xăm sẽ mờ dần sau mỗi lần điều trị.

Xóa xăm bằng laser có đau không?
Việc xóa xăm có thể gây đau nhẹ, vì vậy bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê dạng thoa cho bạn trong khoảng 30 đến 40 phút trước khi thực hiện thủ thuật kết hợp với làm lạnh trong quá trình điều trị.