Muốn mở spa cần có các giấy tờ gì?

Mở spa cần những giấy tờ gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ spa/thẩm mỹ viện đặc biệt quan tâm. Bởi kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có được các giấy tờ, giấy phép cần thiết. Dưới đây là danh sách các giấy tờ mà bạn cần phải có trước khi mở spa.

mở spa cần những giấy tờ gì?

 

1.Giấy phép đăng ký kinh doanh

Trước khi nộp hồ sơ mở spa đến các cơ quan có thẩm quyền bạn cần có đủ các thông tin và giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn đăng ký tài khoản kinh doanh (lao động tự do) hoặc đơn đăng ký công ty kinh doanh dịch vụ spa. Trên mẫu đơn đăng ký, bạn cung cấp đầy đủ thông tin về chủ doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, ngành dịch vụ spa và vốn điều lệ.
  • Chứng chỉ hành nghề spa bản sao có công chứng (ghi rõ các hạng mục được phép hoạt động) và mang theo bản chính để đối chiếu số liệu.
  • Nếu bạn đang hợp tác với một người bạn để mở spa và muốn sử dụng tên chung trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của mình, bạn cần liệt kê tất cả thông tin chủ spa bao gồm: họ tên, tuổi, số CMND (hoặc hộ chiếu), ngày cấp , nơi cấp, địa chỉ và chữ ký của các thành viên công ty.
  • Chứng minh thư và sổ hộ khẩu bản sao có công chứng, 4 bản đính kèm theo mẫu đơn. Hãy nhớ mang theo sách gốc và các bản chứng minh khi làm tài liệu để bạn có thể đối chiếu nếu cần.
  • Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh spa.

2. Giấy chứng chỉ hành nghề

Giấy chứng chỉ hành nghề không chỉ là điều kiện tiên quyết để bạn kinh doanh spa, mà còn là để tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng khi đến với spa: Các nhân viên, kỹ thuật viên cần có các chứng chỉ đào tạo nghề do các trung tâm đào tạo hợp pháp cấp.

3. Điều kiện cơ sở kinh doanh

  • Kinh doanh hộ gia đình: Cần có Giấy phép Spa.
  • Đối với doanh nghiệp: Không yêu cầu chứng chỉ khi đăng ký kinh doanh spa, nhưng khi xin giấy phép chủ doanh nghiệp phải xuất trình giấy tờ chứng minh chuyên môn kỹ thuật thuộc các lĩnh vực: Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu, Y học cổ truyền… Nếu có quy định sử dụng thuốc thì phải chịu trách nhiệm Người có chuyên môn kỹ thuật phải là bác sĩ thuộc các chuyên khoa nêu trên (theo điểm q khoản 1 Điều 3 Điều 38 Nghị định số 109/2016 / NĐ-CP này).

4. Phí và thuế khi mở spa

Khi có giấy phép kinh doanh: Chủ kinh doanh spa trực tiếp ký giấy phép kinh doanh, trả giấy biên nhận hồ sơ và nộp phí. Trong vòng 1 tuần kể từ khi có giấy phép kinh doanh, chủ SPA cần đăng ký, kê khai và nộp thuế hộ kinh doanh trước thời hạn này.

Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản nhất trả lời cho câu hỏi”mở spa cần giấy tờ gì”. 3D Việt Nam kính chúc Quý khách hàng kinh doanh đại hồng phát, vạn sự như ý.