Các loại bớt thường gặp và cách điều trị hiệu quả nhất

 

Dù bị bớt to hay bớt nhỏ cũng đều khiến người sở hữu nó tự ti. Bớt sắc tố là tình trạng rối loạn sắc tố trên da tuy không tác động đến sức khoẻ nhưng ảnh hưởng lớn về thẩm mỹ. Các loại bớt sắc tố thường gặp phải kể đến như: Bớt ota, Bớt xanh, bớt đỏ … Cùng bác sĩ tìm hiểu một số loại bớt này và cách điều trị nhé!

Bớt xuất hiện trên cơ thể là một trong những tổn thương làm thay đổi màu sắc trên da. Đa số những tổn thương này cũng xuất hiện sau quá trình phát triển của cơ thể.

Tuy bớt không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng gây mất thẩm mỹ, có ảnh hưởng đến sự tự tin của mỗi người. Một số bớt xuất hiện trên mặt, cổ, tay,… sẽ tác động mạnh mẽ hơn vào tâm lý của khách hàng.

Các loại bớt thường gặp

  1. Bớt Ota (Ota Nevus)

Sự tăng sắc tố hình thành các chấm màu xanh, xanh nâu xuất hiện ở vùng mặt. Bớt Ota Thường theo nhánh dây thần kinh số III và có tỷ lệ gặp ở nữ nhiều hơn 5 lần so với nam.

Chúng xuất hiện trong thời kỳ trẻ nhỏ hoặc trưởng thành, thường bị ở một bên mặt, thành những mảng lớn. Kích thước to nhỏ khác nhau với nhiều hình dạng. Ngoài ra bệnh nhân thường có thêm cả tổn thương tăng sắc tố này ít liên quan đến ánh sáng mặt trời. Không điều trị tồn tại gần như cả đời ít bao giờ mờ đi.

  1. Bớt Hori hay nám chân đinh (Hori Nevus)

Đây là một loại bớt mắc phải, thường xuất hiện ở nữ giới, lứa tuổi sau sinh cũng có thể xuất hiện từ tuổi thanh niên. Là những đốm nâu riêng biệt xuất hiện ở vùng hai gò má, sống mũi, cành mũi, thái dương. Có thể là vài chấm nhưng cũng có thể nhiều chấm nâu đậm.

Tổn thương Melanin lắng đọng sâu dưới lớp trung bì, nên điều trị gặp nhiều khó khăn, nhưng đáp ứng điều trị bằng Laser tốt.

  1. Bớt có lông (Becker Nevus)

Là những bớt màu nâu sẫm, trên vùng bớt có tăng sinh lông, thường gặp nhiều ở độ tuổi 20 – 30 tuổi, thường ở vị trí thân người như vai, lưng, bụng. Bớt có ranh giới rõ, nhưng bớt thường không đều. Tỷ lệ nam bị gấp 6 lần nữ. Đây là một loại bớt đáp ứng điều trị thấp, thường triệt lông vùng bớt trước sau đó sử dụng laser điều trị vùng bớt. Tỷ lệ tái phát cao.

  1. Bớt màu nâu

Là một loại bớt màu nâu nhạt, giống màu cafe sữa, có thể xuất hiện bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, bớt thường chỉ có sự lắng đọng melanin ở thượng bì, việc điều trị loại bớt này với laser đáp ứng khá tốt nhưng cũng có tỷ lệ tái phát nhất định, thường gặp ở những người có u xơ thần kinh hoặc mắc hội chứng MARFAN.

  1. Bớt màu đen

Là những dát nhỏ, hình tròn, bầu dục, màu đen hoặc nâu, có thể thấy ở bất kỳ vùng vào trên cơ thể. Lentigo do ánh sáng mặt trời thường xuất hiện tại các vị trí hay tiếp xúc với ánh nắng như mặt hoặc tay và tăng lên theo tuổi.

  1. Bớt màu đỏ

Bớt màu đỏ còn gọi là u máu. Đây là một loại u bẩm sinh lành tính được tạo bởi nhiều mạch màu phát triển tăng sinh quá mức hợp lại với nhau, các mạch máu này không liên quan tới ung thư.

U máu thường xuất hiện dưới dạng một nốt sáng đỏ, bề mặt nhìn giống như quả dâu tây, có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể. Nguyên nhân hiện nay chưa được xác định rõ ràng giả thuyết có thể do di truyền hoặc do rối loạn miễn dịch.

  1. Bớt màu xanh

Bớt màu xanh hình thành liên quan đến yếu tốt phả hệ, di truyền. Đây là một bệnh sắc tố da bẩm sinh. Chủ yếu xảy ra ở trẻ em thuộc chủng tộc màu vàng và đen.

Khi phôi thai phát triển cũng là lúc hình thành các sác tố tạo bớt này. Những tế bào biểu bì tạo sắc tố sẽ được chuyển từ trung tâm thần kinh xuống lớp biểu bì. Nhiều khi tế bào cùng tụ lại tại lớp hạ bì thì sẽ tạo thành vết bớt. Như chúng ta thường hay thấy ở trẻ sơ sinh.

ĐIỀU TRỊ BỚT TẬN GỐC BẰNG CÔNG NGHỆ LASER

Việc xóa bớt thành công mà không gây ra sẹo là do thực hiện theo công nghệ “Q-Switch”. Công nghệ này đã tạo ra được những tia laser với xung ngắn. tạo ra năng lượng cao tức thời tác động làm phân hủy sắc tố dưới da.

🔆🔆 3D VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ SPA – THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO 🔆🔆

📩 Inbox 3D VIỆT NAM để đăng kí nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ DÒNG MÁY PHÙ HỢP CHO SPA CỦA BẠN NGAY hôm nay ạ!

———***———

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAO 3D VIỆT NAM

VP Hà Nội: Số 14, Ngõ 56 Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
VP Sài Gòn: Số 407/22 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 0976 235 799
Email:duongthelam@gmail.com
Website: www.3dvietnam.vn